Tại Sao Giá Thuê Bất Động Sản Giảm nhưng Giá Bán Lại Tăng

Ngày đăng: 15-11-2020

Giá thuê bất động sản năm 2020 luôn giảm nhưng giá bán lại tăng mạnh trong thời gian qua, Tại Sao?

Giá-thuê-bất-động-sản

Giá-thuê-bất-động-sản

  • Theo khảo sát của hiệp hội bất động sản Hồ Chí Minh (Horea) chỉ trong 10 tháng đại dịch Covid thì giá cho thuê bất động sản giảm đáng kể. Giá thuê bất động sản giảm đến 50% giá cho thuê nhưng vẫn vắng bóng người thuê.
    Cụ thể, giá thuê nhà mặt tiền kinh doanh giảm từ 20% – 50% so với lúc trước dịch Covid – 19. Giá thuê căn hộ chung cư giảm 20% – 30% so với trước dịch. Giá thuê các văn phòng, tài snar thương mại giảm từ 30% – 50% tùy vị trí và mức độ ảnh hưởng kinh doanh của khách thuê. Theo ghi nhận tháng 10 – 11/2020, nhiều bất động sản vẫn duy trì giảm giá đến hết năm 2020.
  • Tuy nhiên giá bán bất động sản mới lại tăng ổn định và điều. Đối với nhà phố, biệt thự tăng từ 20% – 35%, còn căn hộ chung cư tăng từ 20% – 40% so với cùng kỳ năm trước.
  • Tại sao bất động sản mới lại tăng giá. Bởi vì nguồn cung bất động sản năm 2020 giảm đến 70%, nguyên nhân do 2 yếu tố dịch Covid – 19 và pháp lý dự án chậm. Tạo ra thị trường khan hiếm nguồn cung đẩy giá bán bất động sản tăng.
Giá-cho-thuê-tăng

Giá-cho-thuê-tăng

  • Ngoài ra, chính sách hỗ trợ vay từ ngân hàng đang được kiểm soát. Ngân hàng hạn chế cho vay bằng các điều kiện vay khắc khe hơn để giảm thiểu tín dụng xấu. Hiện tại ngân hàng cũng đang bận rộn với việc thanh lý nợ xấu do các khoản nợ này đang tăng lên khá cao và nhà đất, khách sạn, trung tâm thương mại, dự án chung cư… có thể đang nằm trong tầm ngắm của nhà băng.
  • Tuy nhiên theo nhận định thì đây vẫn là tính nhất thời trong giai đoạn dịch bệnh chưa kiểm soát. Thị trường bất động sản sẽ phục hồi lại trong thời gian tới. Giá cho thuê sẽ phục hồi trở lại khi kinh tế thế giới phục hồi.
  • Thị trường bất động sản cho thuê sẽ diễn biến theo chiều hướng giảm sút. Thị trường sẽ chỉ xuất hiện các dấu hiệu phục hồi dần khi Covid-19 được khống chế hoàn toàn. Nghịch lý giá bán bất động sản tăng nhưng thanh khoản thấp và giá cho thuê giảm. Cho thấy dấu hiệu khó khăn cho thị trường mua bán bất động sản có thể còn kéo dài đến quý II/2021.
  • Chuyên gia cũng nhận định. Nếu tính hiệu suất đầu tư của tài sản trên tổng giá vốn, nghịch lý giá bán tăng, thuê giảm. Đây có thể khiến cho bài toán đầu tư cho thuê kém hiệu quả trong ngắn hạn. Ngược lại, trong đầu tư dài hạn vẫn ổn định. Nếu đầu tư bất động sản mua đi bán lại vẫn có cơ hội đạt biên lợi nhuận kỳ vọng. Bởi vì giá trị tài sản vẫn tăng trưởng.

Phòng kinh doanh Diaocland – (Chuyên bán căn hộ City Gate 2, City Gate 3, City Gate 5, D – Aqua, Nhà Phố)
Đại chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, Tp. HCM
Hotline: 0901 456 024
Mail: cskh577@gmail.com
Website:https://diaocland.net/