Giá Bán Bất Động Sản Cuối Năm 2020 Tăng

Ngày đăng: 20-11-2020

Giá bán bất động sản nhà phố, căn hộ được đánh giá sẽ chậm, tuy nhiên mức giá có xu hướng tăng nhẹ từ nay đến năm 2021.

Hình bất động sản: Phối cảnh

Hình bất động sản: Phối cảnh

Qua quá trình khảo xác giá bán, cho thuê bất động sản cuối năm. Phòng kinh doanh Diaocland có đánh giá thiết thực sau.

Trong hơn một tháng qua, chúng tôi đã đi xem rất nhiều dự án trong thành phố, gồm cả các chung cư đã đi vào sử dụng và dự án chưa bàn giao. Mặc dù cho biết một số người đầu tư chuyên nghiệp đang gặp khó khăn do dịch Covid – 19 hoặc mua vay ngân hàng nên có nhu cầu bán các bất động sản. Nhưng vấn đề là giá bán ra không giảm mà có chiều hương tăng nhẹ.

“chúng tôi đã đi xem và hỏi rất nhiều chủ nhà nhưng thấy giá không giảm chút nào. Những người tôi gặp, dù là người đầu tư sở hữu nhiều tài sản vẫn khá bình thản với tâm lý nếu không bán được giá mong muốn, họ sẽ để nhà trống thay vì hạ giá”.

Theo đánh giá của các chủ đầu tư. Bất động sản thị trường căn hộ TP.HCM với số lượng ngày càng khan hiếm, giá sẽ tăng dần theo thời gian. Dù thị trường có gặp khó khăn thì nhà đầu tư vẫn giữ để có thể bán ra hoặc cho thuê đúng giá kỳ vọng mong muốn.

Nhờ nguồn cầu lớn, các chủ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân vẫn giữ một tâm thế tự tin về khả năng tiêu thụ của thị trường.

Tính đến hết nay, thị trường căn hộ TP.HCM có sự phục hồi nhẹ so với thời điểm đầu năm về cả nguồn cung và mức độ tiêu thụ. Giá bán căn hộ cũng tăng 15% – 20% so với đầu năm.

Đánh giá về thị trường bất động sản nhà ở hiện nay. ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa cho rằng thị trường đang có xu hướng chậm lại. Giá căn hộ hiện neo ở mức rất cao, còn nhà phố và nhà liền thổ có xu hướng chững lại sau một thời gian giảm nhẹ vì dịch Covid-19.

Cụ thể, căn hộ khu Đông có giá chào bán tương đối cao và tăng 15-20% so với đầu năm, nhưng mức độ tiêu thụ của thị trường khá tốt.
“Tình trạng này diễn ra bởi 2 lý do, thứ nhất là nguồn cung thị trường khan hiếm, thứ hai là đề án thành lập Thành phố Thủ Đức tiếp tục là một tín hiệu kích thích giá nhà khu Đông. Tuy nhiên, khu vực giá cao mà vẫn có những thông tin tốt là một hiện tượng khá lạ lẫm”.

Về thị trường nhà phố, nhà liền thổ, ông Trần Khánh Quang đánh giá so với các quý trước, thị trường này bắt đầu chững lại.

Tâm lý chủ nhà không có nhu cầu bán chiết khấu, giảm giá, nên giá nhà đang đứng lại và dự kiến từ nay đến cuối năm không giảm. Đây là một tín hiệu cho thấy thị trường đang vận động theo xu hướng tích cực. Trong thời gian qua, một số khu vực đã có giảm giá và ra hàng thành công. Giai đoạn cuối 2020 và đầu 2021, theo ông Quang dự đoán, giá nhà liền thổ tiếp tục tăng nhẹ 3-5% so với đầu năm

Hình bất động sản: Phối cảnh

Hình bất động sản: Phối cảnh

“Từ đầu năm đến nay, không có làn sóng bán giảm giá, cắt lỗ mà chỉ có các sản phẩm rao bán có đàm phán. Nếu người mua khéo léo, biết cách thương lượng và gặp đúng người chủ. Giá mua bán mới có thể chốt được ở mức giá tốt”.

Các khu vực giảm giá nhẹ là những nơi nằm xa trung tâm, tập trung nhiều dân đầu tư như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương… Ở TP.HCM, huyện Củ Chi là khu vực giảm mạnh nhất với khoảng 5-10%.

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư mua đất ở vị trí quá xa, thiếu kết nối giao thông khiến lợi nhuận không tăng như kỳ vọng. Mặc dù vậy, những sản phẩm có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín và tiềm năng đầu tư cao vẫn sẽ thu hút giới đầu tư.

“Xu hướng thị trường không sụt giảm ồ ạt vì chỉ cần một nhà đầu tư mới nhỏ lẻ xuất hiện cũng có thể cân bằng phần nào cho thị trường. Điều này cho thấy số người đầu tư vào và người rút vốn ra đang ngang nhau. Đối với các sản phẩm mới, nhóm nhà đầu tư lâu năm có kinh nghiệm chỉ chiếm khoảng 10-20%. Còn lại phần lớn sức hấp thụ của thị trường nhờ vào các nhà đầu tư mới”.

Phòng kinh doanh Diaocland – chuyên bán – cho thuê căn hộ: City Gate 2, City Gate 3, City Gate 5, D-Aqua quận 8, Akari City, Dự Án Stella Võ Văn Kiệt, Diamond Riverside, Nhà Phố


Địa chỉ: 1648 Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, Tp. HCM

Hotline: 0901 456 024

mail: haiaumntn22@gmail.com

Website: https://diaocland.net/

5/5 - (1 bình chọn)